ทหารทองแดงทังสเตน

รูปภาพทหารทองแดงทังสเตน

บทนำ

วัสดุทางทหารของทองแดงทังสเตนถูกประดิษฐ์ขึ้นจากโลหะทั้งสองที่แยกไม่ออกของทังสเตนและทองแดงซึ่งรวมคุณสมบัติของความแข็งที่ดีจุดหลอมเหลวสูงและสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อนต่ำของทังสเตนกับทองแดงที่มีการนำไฟฟ้าสูงและ การนำความร้อนสูงมันเป็นคอมโพสิตประสิทธิภาพดี วัสดุทางทหารทองแดงทังสเตนไม่เพียง แต่มีการนำความร้อนที่ดีและค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อนต่ำ แต่ยังสามารถออกแบบการนำความร้อนและสัมประสิทธิ์การขยายตัวโดยการเปลี่ยนเนื้อหาทองแดงทังสเตน

แอพลิเคชัน

โลหะผสมทองแดงทังสเตนทหารสามารถกลึงได้ง่าย และด้วยคุณสมบัติที่ดีชุดนี้ดังนั้นทหารทังสเตนทองแดงจึงถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องจักรกล, ไฟฟ้า, เครื่องมือและอุตสาหกรรมโยธาอื่น ๆ และยังมีการสร้างส่วนประกอบที่ซับซ้อนสำหรับการบินอวกาศยานอวกาศอาวุธในอุตสาหกรรมทหาร

ทฤษฎีของวัสดุทองแดงทังสเตนทหารที่ใช้เป็นวัสดุอุณหภูมิสูงในการใช้งานทางทหารคือเมื่ออุณหภูมิอากาศใกล้กับเหตุการณ์เกินจุดหลอมเหลวของทังสเตน (มากกว่า 3,000 ℃) เนื้อหาของ ทองแดงในวัสดุทองแดงทังสเตนระเหยแล้วดูดซับความร้อนจำนวนมากซึ่งช่วยลดอุณหภูมิของชิ้นส่วนที่ทำจากทหารทองแดงทังสเตน ตารางด้านล่างแสดงคุณสมบัติของทองแดงทังสเตนอุณหภูมิสูง

วัสดุเพียงไม่กี่อย่างที่สามารถทำงานต่อได้ในอุณหภูมิสูงเช่นนี้ ดังนั้นหนึ่งในการใช้งานที่สำคัญของวัสดุทางทหารของทองแดงทังสเตนคือการระเหยด้วยความเร็วสูงและการไหลของอากาศที่อุณหภูมิสูงและการล้างชิ้นส่วนในจรวดและขีปนาวุธเช่นหางเสือแก๊สหัวฉีดคอซับกรวยจมูก ฯลฯ นอกจากนี้มันยังคง สามารถใช้เป็นฝาครอบทางการแพทย์ของรถถัง, tailpipe และวัสดุวงโคจรของปืนแม่เหล็กไฟฟ้า ด้วยการใช้งานเหล่านี้วัสดุทางทหารทองแดงทังสเตนควรได้รับการจัดการอย่างเคร่งครัดดังต่อไปนี้สองรายการ

เพื่อรับประกันคุณสมบัติของความแข็งแรงของอุณหภูมิสูง, ความต้านทานต่อการระเหยที่ดี, และทนต่อการกัดเซาะของวัสดุทางทหารของทองแดงทังสเตนในอุณหภูมิสูง, ต้องแน่ใจว่าความหนาแน่นของกรอบและความเข้มโครงกระดูกของทังสเตนสูง ดังนั้นวัสดุทางทหารของทังสเตนทองแดงในแอปพลิเคชันนี้โดยทั่วไปจะประกอบด้วยทองแดง 5% ถึง 10%

และเพื่อประโยชน์ในการทำให้การเป็นแก๊สของวัสดุทองแดงทหารทังสเตนและลดอุณหภูมิพื้นผิวของวัสดุอย่างราบรื่นโดยการดูดซับความร้อนจำนวนมากนั้นจะต้องแน่ใจว่ารูขุมขนโครงกระดูกทังสเตนมีการเชื่อมต่อที่ดีมาก ที่เนื้อหาทองแดงต่ำ